Borjomi

Borjomi เมืองพักตากอากาศของชนชั้นสูงในอดีต

Borjomi เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงเรื่องน้ำแร่ และเป็นเมืองพักตากอากาศมาตั้งแต่สมัยที่จอร์เจียเป็นส่วนหนึ่งของจักรวรรดิรัสเซีย ปัจจุบันมีการส่งออกน้ำแร่บรรจุขวดไปยัง 40 กว่าประเทศ มีการวิจัยเกี่ยวกับน้ำแร่ที่นี่พบว่า ช่วยรักษาโรคเกี่ยวกับระบบย่อยอาหาร และโรคเบาหวาน ทำให้ผู้คนหลั่งไหลเข้ามาพักผ่อนรับอากาศบริสุทธิ์ และดื่มน้ำแร่

Borjomi Mineral Water Park ช่วงเดือนพฤษภาคมบรรยากาศสดชื่นด้วยสีสันของมวลดอกไม้นานาชนิด โดยเฉพาะวิสทีเรียสีม่วงที่ห้อยระย้าต้อนรับแขกผู้มาเยือน ทั้งยังส่งกลิ่นหอมชวนให้หมู่ภมรบินมาดอมดม (ใครจะถ่ายรูปกับดอกไม้ระวังผึ้ง แมลงภู่ด้วย) ความสดใหม่ของธรรมชาติและอากาศที่กำลังเย็นสบายในยามนี้จึงเป็น เสน่ห์ของเมือง Borjomi ในช่วงสปริงที่ใครได้มาแล้วจะต้องตกหลุมรักไม่แพ้เมืองอื่นใดในจอร์เจีย

ใครที่มาเที่ยว Borjomi นอกจากจะชิมน้ำแร่แล้ว อย่าลืมนั่งกระเช้าชมเมืองนะคะ บรรยากาศจะแตกต่างไปจากกระเช้าที่ Tbilisi วิวทิวทัศน์ดีแค่ไหนต้องไปพิสูจน์กันเอง เมืองนี้สวยทุกฤดู ตอนขาลงจะรู้สึกหวิวนิดๆ ไม่แนะนำสำหรับคนกลัวความสูงค่ะ

การเดินทางจาก Tbilisi ไป Borjomi ด้วยระบบขนส่งสาธารณะมีสองวิธี ได้แก่

  1. รถตู้ จอดใกล้เมโทรสถานี Didube ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 – 4 ชั่วโมง
  2. รถไฟ ไม่ต้องซื้อตั๋วล่วงหน้า (จ่ายแบบหยอดเหรียญบนรถไฟ) ขึ้นสถานีหลัก อยู่ที่เมโทร Station Square ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง

หากขับรถไปเอง จะใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง

แอดมินสองคนนั่งรถไฟจาก Tbilisi ไป Borjomi บรรยากาศช่วงเดือนพฤษภาคมเป็นอย่างไร ไปชมได้ในคลิปนี้ค่ะ

เมื่อเดินทางถึงแล้ว เราจะพาไปชิมน้ำแร่ที่ Mineral Water Park อร่อยแค่ไหนไปชมกันเลยค่ะ

การท่องเที่ยวในเมือง Borjomi ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ โปรดติดตาม ทริป Hiking ในอุทยานแห่งชาติได้ในเร็วๆนี้ค่ะ

Tags: , , , , , , ,
Previous Post Next Post
By
“สวัสดีจอร์เจีย” จัดทริปส่วนตัวโดยคนท้องถิ่นที่อาศัยในจอร์เจีย นำเที่ยวเองด้วยไกด์ท้องถิ่นที่พูดได้หลายภาษา ได้แก่ ภาษาจอร์เจีย ยูเครน ไทย รัสเซีย และอังกฤษ ทางเราดำเนินการทั้งหมดเองไม่ต้องผ่านตัวแทนใดๆ แขกสามารถมั่นใจในการบริการของเราว่า คุ้มค่า สะดวกสบาย และจะเก็บเกี่ยวความทรงจำอันแสนประทับใจจากจอร์เจียกลับไปอย่างแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Total
3
Share
Don`t copy text!